คาร์ซีทช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ การใช้คาร์ซีทจะช่วยรองรับศีรษะ คอ และหลังของเด็ก ช่วยไม่ให้สมองและกระดูกสันหลังถูกกระทบกระเทือนจากการกระแทกในขณะเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ปัญหาหลักคือคนส่วนใหญ่ยังใช้คาร์ซีทไม่ถูกต้อง มาเรียนรู้การเลือกคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของลูกน้อยที่คุณรัก ก่อนเลือกซื้อกันเถอะ

เทคนิคติดตั้งคาร์ซีท

เทคนิคติดตั้งคาร์ซีท ตำแหน่งไหนปลอดภัยที่สุด

เชื่อว่าคุณพ่อ-คุณแม่หลายๆท่าน คงเริ่มรู้จักกับคาร์ซีทกันบ้างแล้ว ว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็กในขณะเดินทาง แต่รู้หรือไม่ว่า คาร์ซีท ที่ใช้ๆ กันอยู่จริงๆ แล้วมีเทคนิคในการติดตั้งที่เป็นมาตรฐาน อ่านต่อ…

กฏหมายคาร์ซีท

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเริ่มกฏหมาย ลูกต้องนั่ง “คาร์ซีท”

หลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกฎหมายเกี่ยวกับเด็กที่อายุไม่เกิน 6 ปี หรือสูงไม่เกิน 135 ซม. ผู้ปกครองต้องจัดหาที่นั่งพิเศษให้สำหรับเด็ก หรือนั่งในที่นั่งพิเศษสำหรับเด็ก (คาร์ซีท) เพื่อป้องกันอันตราย อ่านต่อ…

คาร์ซีท

Carseat Safety Series คาร์ซีทมีกี่แบบ และแบบไหนดีกว่ากัน

คาร์ซีท อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็กในขณะที่เดินทาง สิ่งจำเป็นที่ในทุกครั้งที่พาลูกเดินทางด้วยรถยนต์ แต่คาร์ซีทแต่ละตัวก็มีราคาค่อนข้างสูง พ่อแม่หลายๆคน ก็อยากจะให้คาร์ซีทที่เลือก อ่านต่อ…

คาร์ซีทเด็กโต

รวมคาร์ซีทเด็กโต ลูกปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทาง

คาร์ซีทเด็กโต อุปกรณ์จำเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถึงแม่ลูกจะโตแล้วก็ควรที่จะต้องใช้อยู่ เพราะลูกยิ่งโต ยิ่งต้องออกไปทำกิจกรรมต่างๆมากขึ้น อาทิเช่น เดินทาง ไป-กลับ โรงเรียน เดินทางไปท่องเที่ยวกับคุณพ่อ คุณแม่ อ่านต่อ…

คาร์ซีทแรกเกิดหมุนได้

6 คาร์ซีทแรกเกิดหมุนได้ น่าใช้ปี 2022

คาร์ซีทหมุนได้น่าใช้ ประจำปี 2022 ตัวช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับลูก พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับพ่อแม่ วันนี้ Babygift รวบรวมคาร์ซีทหมุนได้น่าใช้ ฟังก์ชั่นครบจัดเต็ม มาให้ได้ดูกันแล้วค่ะ แต่ะละรุ่นมีข้อดีอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ อ่านต่อ...

คาร์ซีทแรกเกิด

คาร์ซีทแรกเกิด 10 รุ่น น่าใช้ปี 2021

คาร์ซีทแรกเกิด เป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยแรกๆ ที่ทุกบ้านขาดไม่ได้ ต้องเตรียมพร้มตั้งแต่ก่อนคลอด เพราะคาร์ซีทเด็กแรกเกิดควรมีใช้ตั้งแต่วันแรกที่ต้องออกจากโรงพยาบาล  อ่านต่อ…

คาร์ซีทแรกเกิด

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด ที่คัดสรรมาแล้วเพื่อคุณ

คาร์ซีทช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ การใช้คาร์ซีทจะช่วยรองรับศีรษะ คอ และหลังของเด็ก ช่วยไม่ให้สมองและกระดูกสันหลังถูกกระทบกระเทือนจากการกระแทกในขณะเกิดอุบัติเหตุได้ อ่านต่อ…

วิธีการเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

คาร์ซีทเป็นหนึ่งในของที่ต้องเตรียมไว้ให้กับลูกตั้งแต่ก่อนคลอดควรที่จะให้ลูกได้ใช้ตั้งแต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากร่างกายของเด็กยังไม่แข็งแรง ยังไม่สามารถรับแรงกระแทกได้มากเท่าที่ควร อ่านต่อ…

มาตรฐานความปลอดภัยของคาร์ซีท

เบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กในรถยนต์ทุกที่นั่งจะต้องมีป้ายรับรองมาตรฐาน ECE R44/04 เพื่อบ่งชี้ว่าเบาะตัวนั้นๆได้ผ่านตามข้อกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย ป้ายรับรองมาตรฐาน ECE R44/04 จะเป็นป้ายสีส้ม อ่านต่อ…

คาร์ซีท ระบบ ISO FIX คืออะไร

ISOFIX เป็นระบบการติดตั้งคาร์ซีทแบบใหม่ที่ได้รับมาตรฐานจากสากล และมีใช้อยู่ทั่วโลกทั้งในเอเชียและยุโรป ซึ่งเป็นระบบการติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็กที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยได้อย่างมาก อ่านต่อ…

ความลับในคาร์ซีท อะไรที่ช่วยปกป้องลูกรักของคุณ

เพราะความปลอดภัยคือเหตุผลอันดับ 1 ที่พ่อแม่ต้องควักเงินซื้อคาร์ซีทให้ลูกน้อย ก็เพื่อปกป้องลูกจากการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ปัจจัยที่รองลงมาคือ ลูกนอนสบาย ใช้งานง่าย และงบประมาณ อ่านต่อ…

ส่วนประกอบของคาร์ซีทและมาตรฐานความปลอดภัย

คาร์ซีทเหมือนกัน แต่วัสดุภายในไม่เหมือนกัน Ailebebe เราไม่ได้เลือกใช้วัสดุอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เราเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย มาช่วยรองรับแรงกระแทกที่ต่างกัน…อ่านซักนิดก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูก อ่านต่อ…

ฝึกลูกนั่งคาร์ซีทไม่ใช่เรื่องยาก

ประสบการณ์จากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่อยากแชร์ให้ทุกๆบ้านฝึกลูกนั่งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของลูกๆ วิธีนี้พิสูจน์แล้วได้ผลแน่นอนค่ะ แต่ช่วงแรกคุณพ่อคุณแม่ต้องใจแข็งหน่อยนะคะ อ่านจบแล้วนำไปฝึกกับลูกๆเราได้เลยค่ะ อ่านต่อ…

ก่อนซื้อคาร์ซีทมือสองราคาถูกแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ต้องอ่าน

เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมคาร์ซีทแบรนด์ดังนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหลาย ที่ขายกันในห้างราคาสองสามหมื่นบาท แต่พอมาเป็นมือสองสภาพเยี่ยมเหมือนใหม่แถมยังดูน่าใช้ถึงได้ขายกันในราคาแค่ไม่กี่พันบาท อ่านต่อ…

คาร์ซีทมือสองปลอดภัยจริงหรือ? ฉบับหมอเด็ก

ตามที่พ่อหมอเคยเขียนเรื่องการเลือกซื้อคาร์ซีทไว้แล้วตั้งแต่ตอนเปิดเพจครับ ก็เริ่มมีลูกเพจเริ่มถามเรื่อง “การซื้อคาร์ซีท” ในหัวข้อนอกเหนือจากคำถามเบื้องต้นครับ โดยเฉพาะเรื่อง “การซื้อคาร์ซีทมือสอง” หรือ “คาร์ซีทเก่า” อ่านต่อ…

มาตรวจสอบวันหมดอายุของคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัย

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าคาร์ซีทก็มีอายุการใช้งานไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ของใช้อื่น เพราะคาร์ซีททุกตัวมีโครงสร้างพลาสติกเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน อ่านต่อ…

ทำไมต้องคาร์ซีท?

หลังจากที่ได้เห็นข่าวที่เกี่ยวกับลูกน้อย วัยกำลังเริ่มแสบซน เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเกี่ยวกับรถที่ผู้ปกครองขับ ไม่ว่าเค้าจะชนเรา หรือเราจะชนอะไรก็ตาม มีความเสี่ยงไปหมด อ่านต่อ…

เคล็ดลับฝึกลูกนั่งคาร์ซีทอย่างไร ไม่ให้ร้องไห้

ฝึกเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ : ถ้าเป็นไปได้จัดเตรียมคาร์ซีท car seat ไว้ก่อนคลอด และให้ลูกนั่งตั้งแต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล จะช่วยสร้างความคุ้นเคยให้กับทั้งตัวลูกและพ่อแม่ อ่านต่อ…

ถอดซักทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค คาร์ซีท รถเข็นเด็ก
ได้เองง่ายๆที่บ้าน

โดยปกติแล้วคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อคาร์ซีท รถเข็นเด็กไป จะไม่ค่อยได้คำนึงถึงว่าใช้งานไปนานเท่าไหร่แล้ว แล้วเมื่อไหร่ถึงจะต้องซักทำความสะอาด จนกระทั้งเกิดความสกปรกขึ้น อ่านต่อ…

คาร์ซีทออร์แกนิค

คาร์ซีทออร์แกนิค ดีต่อลูกน้อยอย่างไร

คาร์ซีทออร์แกนิค เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความสำคัญ เพราะนอกจากระบบความปลอดภัยและฟังก์ชันต่างๆ ที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อคาร์ซีทแล้ว เนื้อผ้าของคาร์ซีทก็เป็นอีกปัจจัย อ่านต่อ…

คาร์ซีทหมุนได้

คาร์ซีทหมุนได้ ทำไมถึงจำเป็น ????

คาร์ซีทหมุนได้ จำเป็นต่อคุณพ่อ คุณแม่อย่างไร คุณพ่อและคุณแม่ทุกคน พยายามและสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยเสมอ เพราะลูกน้อยคือแก้วตาดวงใจของคุณพ่อและคุณแม่ แต่จะดีกว่าไหมถ้าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยยังสร้างความสะดวกสบายสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ไปพร้อมกัน อ่านต่อ…

รีวิวคาร์ซีท กับประสบการณ์จริงจากผู้ที่ใช้คาร์ซีทเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วปลอดภัย และรีวิวเปรียบเทียบ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อรถเข็นเด็กเพื่อให้เหมาะกับลูกน้อยและการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่มากที่สุด

คาร์ซีทแรกเกิด

คุณแม่ เชอรีน กับ Moment เตรียมคาร์ซีทไปคลอด

เชอรีน ณัฐจารี หรเวชกุล คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่ กับ Moment ก่อนเตรียมตัวไปคลอดถึงแม้จะท้องใหญ่ใกล้คลอดขนาดไหน ก็ยังขอลงมาดูการติดตั้ง สาธิตการใช้คาร์ซีทแรกเกิด ต้อนรับลูกน้อยด้วยตัวเองค่า อ่านต่อ…

คาร์ซีทแรกเกิด

รีวิว คาร์ซีทที่ ” แม่แพรว ” เลือกใช้พาน้องเมอฌินน์กลับบ้าน

คุณแพรว เพชรแพรว อัครเตชวาทิน หรือแม่แพรว จากเพจ PRAEW ที่หลายคนรู้จักกันดีในบทบาทของ Influencer สายแม่และเด็ก ที่แชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกเชิงบวกได้อย่างดี  อ่านต่อ…

คาร์ซีทแรกเกิด

6 วิธีเลือกคาร์ซีทแรกเกิดให้ลูกในฉบับของแม่แพรว

วันนี้ BabyGift จะมาแชร์วิธีการเลือกคาร์ซีทแรกเกิดในฉบับของคุณแพรว เพชรแพรว อัครเตชวาทิน หรือแม่แพรว จากเพจ PRAEW ให้ดูกันค่ะ เพื่อเป็นแนวทางให้แม่ๆทุกคน ที่กำลังมองหาคาร์ซีทแรกเกิดดีๆสักตัวให้เจ้าตัวน้อยอยู่ อ่านต่อ…

เตรียมคาร์ซีทพาลูกออกเที่ยวครั้งแรกกับพี่ตู่

เมื่อพี่ตู่เตรียมคาร์ซีท พาน้องริสาออกไปเที่ยวครั้งแรก…แต่มะลิ (แม่บ้าน) ดันถอดเบาะคาร์ซีทไปซักซะงั้น งานนี้พี่ตู่ต้องใส่ผ้าหุ้มกลับเข้าไปเหมือนเดิม อ่านต่อ…

ประสบการณ์จริงจากคุณนานา คาร์ซีทช่วยชีวิตลูกทั้งสองไว้

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ คุณนานาอยากฝากไปถึงคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้คาร์ซีท ในทุกครั้งที่เดินทาง ไม่ว่าใกล้หรือไกล ก็ต้องให้ลูกนั่งคาร์ซีทเสมอ อ่านต่อ…

ประสบการณ์จริง คุณพ่อลูกสอง รถคว่ำอุบัติเหตุที่รุนแรงที่สุดในชีวิต

ความเชื่อแรกที่ต้องมี..คาร์ซีทคือสิ่งสำคัญ เคยคิดไหมว่าถ้าวันหนึ่งคุณขับรถประสบอุบัติเหตุจนทำให้ลูกน้อยๆ ของคุณได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต คุณจะใช้ชีวิตต่อไปยังไง?? อ่านต่อ…

ประสบการณ์จริง ถ้าลูกไม่ได้นั่งคาร์ชีท ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไง

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา หากใครต้องขับรถเกือบทุกวัน และรู้ว่าลูกที่กำลังนั่งในรถไปด้วยกันนั้นไม่ได้นั่งคาร์ซีทอย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ เราคงต้องกังวลตลอดเวลา อ่านต่อ…

ประสบการณ์จริง ลูกสาววัย 2 เดือน รอดตายเพราะคาร์ซีท

คุณปีใหม่ คุณแม่มือใหม่ที่ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีท ตั้งแต่เธอเมื่อเริ่มตั้งครรภ์ เธอให้ลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล ช่วงนั้นค่อนข้างมีปัญหากับทางบ้านนิดหน่อย เนื่องจากคุณแม่ของเธอเป็นคนหัวโบราณ อ่านต่อ…

รีวิวเปรียบเทียบคาร์ซีท Ailebebe รุ่นSwingMoon Series

เปรียบเทียบคาร์ซีทสำหรับเด็กเริ่มเข้าวัยเรียนรู้ ช่วงวัย 1 – 7 ปี หรือน้ำหนัก 9 – 25 kg. ที่ให้ความสบายและปลอดภัยสูงสุด อ่านต่อ…

สอบถามหรือสั่งซื้อ   Babygiftretail


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :