บทความล่าสุด


ปกป้องลูกน้อยบนท้องถนนด้วยคาร์ซีทนำเข้าจากเกาหลี!

คุณพ่อคุณแม่พาน้องนิรินไปเที่ยวหัวหิน ระยะทางจากบ้านเราไปหัวหินใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ถ้าต้องอุ้มลูกวัย 3 ขวบไปตลอดทางก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังน่าเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย อ่านต่อ…

พาลูกเที่ยว…ได้อะไรมากกว่าที่คิด

หนาวนี้แม่ๆ มีแพลนพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนกัน สำหรับบ้านนี้ เราจะไปญี่ปุ่นกันค่ะ เราแพลนและจองตั๋วกันไว้ตั้งแต่ พ.ย. ที่แล้ว เลือกไปช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จุดหมายคือ อยากพาลูกสาว น้องเจเปค ไปดูภูเขาไฟภูจิและเดินเที่ยวในโตเกียว อ่านต่อ…

การเลือกรถเข็นเด็ก เลี้ยงลูกตามใจหมอ

หมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ แนะนำการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแรกเกิด บอกก่อนเลยว่า รถเข็นเด็ก นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้จำเป็นครับ หากมองในแง่ของการเลี้ยงดูและความปลอดภัย ไม่เหมือนคาร์ซีท อ่านต่อ…

หลักการใช้คาร์ซีท เลี้ยลูกตามใจหมอ

ยังไม่ทันขาดคำก็มีข่าวที่แม่อุ้มเด็ก แล้วรถตกหลุมและเสียชีวิตจาก airbag กางอัดหลังตกหลุม นี่เป็นสิ่งที่น่ากังวลอย่างมากในประเทศไทย เพราะยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่เล็งเห็นความปลอดภัยของคาร์ซีท ถ้ามีรถ จ่ายเพิ่มอีกสักนิดนะครับ กว่าจะตั้งท้องมาก็ตั้ง 9 เดือน อ่านต่อ…

คาร์ซีทมือสอง..ดีไหม?

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้คาร์ซีทมือสอง โดย หมอวิน การซื้อคาร์ซีท” ในหัวข้อนอกเหนือจากคำถามเบื้องต้นครับ โดยเฉพาะเรื่อง “การซื้อคาร์ซีทมือสอง” หรือ “คาร์ซีทเก่า” ตามคำแนะนำของราชวิทยาลัยกุมาร ฯ ของสหรัฐอเมริกา … บอกไว้ว่า อ่านต่อ…

การเลือกคาร์ซีท carseat แบบหมอเด็กเลือกให้ลูกตัวเอง

หมอเด็กเค้าเลือกคาร์ซีทแบบไหนให้ลูกตัวเอง อยากรู้ต้องคลิ๊ก ก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูก ถ้าไปอ่านหนังสือ ก็จะรู้ว่าคาร์ซีท (carseat) มี 4 แบบ (ซึ่งเอาเข้าจริงรู้จริงๆ ตอนมีลูก 55555 อ่านต่อ…

เลือกรถเข็นเด็กให้ลูกวัยแรกเกิด ฉบับ…คุณแม่มือใหม่

หลายคนยังเข้าใจผิดว่ารถเข็นเด็กแต่ละคัน ดูๆแล้วก็คล้ายๆกัน น่าจะใช้เหมือนๆ กันแต่ในความเป็นจริง แล้วเด็กแรกเกิดมีความบอบบางและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ รถเข็นเด็กจึงต้องมีคุณสมบัติเฉพาะ…

เก้าอี้วิเศษของพวกเรา (คาร์ซีท)

ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่ายเลย ประสบการณ์จากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่อยากแชร์ให้ทุกๆบ้านฝึกลูกนั่งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของลูกๆ วิธีนี้พิสูจน์แล้วได้ผลแน่นอนค่ะ แต่ช่วงแรกคุณพ่อคุณแม่ต้องใจแข็งหน่อยนะคะ

ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่ครบรอบ 70 ปี Aprica !!!

เป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ที่  Aprica ได้เป็นผู้ผลิตชั้นนำของ รถเข็นเด็ก คาร์ซีท และ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอื่นๆ ผลิตและคิดค้นวิจัยโดยทีมกุมารแพทย์จากประเทศญี่ปุ่น ที่นำเทคโนโลยีในหลายๆ ด้านมาใส่ในรถเข็นและคาร์ซีท  ภายใต้คอนเซ็ป The reason behind that smile

รังสี UV ฆ่าเชื้อโรคได้จริงหรือ ?

สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ ส่วนใหญ่การทำความสะอาดขวดนม จะใช้วิธีการต้ม หรือนึ่ง โดยเป็นการฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนสูง ซึ่งเหมาะกับพาชนะที่เป็นแก้ว หรือซิลิโคน ส่วนขวดนมแบบพลาสติกการใช้ความร้อนสูงมากๆ ทุกวันจะทำให้ขวดนมพลาสติกและจุกนมเสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าปกติ และเกิดการปล่อยสารต่างๆ ออกมาจากพลาสติกนั้น เช่น สารพวกโพลีเมอร์ หรือฟอร์มัลดีไฮด์ปนเปื้อนออกมาจากพลาสติกที่เสื่อมสภาพ แถมยังทิ้งไอน้ำไว้ที่ก้นขวด ซึ่งไอน้ำนี้อาจมีเชื้อแบคทีเรียแฝงอยู่

 

รีวิวรถเข็นเด็กที่ทุกบ้านควรมี Aprica Magical Air Plus Highseat

เขียนโดย Natthanya Wongkhajornklai

เหมือนสวรรค์มีตา 555 เพราะไม่กี่วันต่อมา เราก็ไปเจอใน IG คุณโอปอล์ว่า เพิ่งถอยรถเข็นใหม่ให้น้องอลิน อลันเหมือนกัน แถมยังเชียร์ว่ามันเบา ใช้งานสะดวกมากกก คุณแม่ขาช็อปอย่างเราก็ไม่รอช้าค่ะ ไปซื้อตามด่วน ๆ

คาร์ซีทหมุนได้ 360 องศา ดีอย่างไร ? จำเป็นหรือไม่ ?

นี่เป็นคำถามที่ค้างคาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายๆ ท่าน ที่กำลังหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจซื้อคาร์ซีทซักตัวให้ลูก ซึ่งการเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัย เราได้เคยพูดไปแล้ว ในตอนนี้ขอเน้นพูดถึงฟังก์ชั่นการหมุนของคาร์ซีทนะคะ ว่ามีประโยชน์อย่างไรสำหรับพ่อแม่และเจ้าตัวน้อย

 

รถเข็นเด็ก Aprica คันไหน คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

เพราะแม่แต่ละคนมีความเป็นตัวของตัวเองที่แตกต่าง Aprica จึงสรรสร้างนวัตกรรมที่รองรับทุกความต้องการด้วยรถเข็นหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์ที่ไม่เหมือนกัน

มาดูกันว่ารถเข็นเด็ก Aprica คันไหนคือรถเข็นเด็กที่ใช่สำหรับคุณ

 ร้อนนี้…คุณมีวิธีคลายร้อนให้เจ้าตัวน้อยอย่างไร ???…รถเข็นเด็ก Aprica ช่วยคลายร้อนได้ !!!

ช่วงนี้เข้าหน้าร้อนแล้ว อากาศร้อนๆก็มักจะทำให้เด็กๆเกิดอากาศป่วยได้ง่าย เช่น ท้องเสีย ผดผื่น ร้อนใน ไข้เลือดออก วิธีป้องกันนั้นก็มีหลายวิธี เช่น ดื่มน้ำเยอะๆ ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น ทำห้องให้เย็นขึ้น แต่…ถ้าถึงเวลาต้องออกไปเรียนรู้โลกกว้างข้างนอก จะทำยังไง?

 

 รีวิวประสบการณ์จริงจากลูกค้าที่เข้ารับบริการหลังการขาย

ความใส่ใจดูแล คือ สิ่งที่เราให้ความสำคัญอันดับหนึ่ง
เพราะรถเข็นเด็ก คาร์ซีทต้องได้รับการดูแลรักษาให้มีสภาพพร้อมใช้ตลอดเวลา การบริการหลังการขายจึงป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเสมอ

มาตรวจสอบวันหมดอายุของคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยเจ้าตัวเล็กกันเถอะ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าคาร์ซีทก็มีอายุการใช้งานไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ของใช้อื่น เพราะคาร์ซีททุกตัวมีโครงสร้างพลาสติกเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน ความร้อนจะทำให้พลาสติกเสื่อมสภาพ กรอบ แตกหักง่าย นอกจากนี้แสง UV ยังทำให้วัสดุรองรับแรงกระแทกและเบาะรองตัว หมอนรองศีรษะทารกที่เคยนุ่มกลับแข็งและขาดความยืดหยุ่นไม่สามารถใช้ปกป้องทารกได้ดีพอ

เตรียมตัวพาลูกน้อยขึ้นเครื่องบินพร้อมรถเข็นแบบสุดCool (ตอนที่1)

เมื่อต้องพาเจ้าตัวน้อยเดินทางไกลขึ้นเครื่องบินครั้งแรก คุณแม่หลายท่านมักมีคำถามมากมาย เพื่อให้ทุกท่านเตรียมตัวเดินทางได้อย่างสนุกสนานพร้อมรถเข็นคันโปรดคู่ใจเบบี้ กิ๊ฟ ได้รวบรวมทุกคำตอบไว้ในที่เดียวจบ

รู้กันหรือไม่? Baby Shower ไม่ใช่การอาบน้ำเด็ก

ในหนังเรื่องหนึ่ง ตัวละครพูดว่า “…baby shower…” คำแปลขึ้นว่า “อาบน้ำเด็ก”  ส่วนอีกเรื่องได้ยินคำว่า “…wedding shower…”  คำแปลขึ้นว่า “รดน้ำแต่งงาน” คนดูที่ไม่ได้สนใจเสียงภาษาอังกฤษ  ก็เข้าใจตามตัวอักษรไทยที่ปรากฏ  คนที่ดูหนังจริงจังหน่อย  อาจเกิดความสงสัยว่าสิ่งที่ตัวละครพูดมันเกี่ยวกับเรื่องที่ดำเนินอยู่ยังไงหว่า ???

10 Functions เด็ด รถเข็นเด็ก Aprica ตัวTOP

ใหม่ล่าสุด !!! รถเข็นเด็ก Aprica รุ่น Optia สำหรับเด็กแรกเกิด – 3 ปี หรือน้ำหนัก 2.5 – 15 kg เพื่อความสุขแบบ Double ประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางที่สบายกว่า ช่วยให้การเดินทางสำหรับคุณแม่และลูกน้อยเปนเรื่องง่าย สะดวก สบาย ด้วยนวัตกรรมที่เหนือกว่า

 พาลูกเที่ยวปลอดภัยกับคาร์ซีท DUCLE Organic

มีลูกเล็กจะไปไหมมาไหนทีก็แสนจำลำบาก ตั้งแต่การเตรียมเสื้อผ้า ของใช้ ของเล่นที่นางชื่นชอบ หมอนเน่า ผ้าห่มเน่า ยาทากันยุง(ต้องแบบออร์แกนิค เท่านั้น เพราะผิวเด็กบอบบางมากจร้า) ขึ้นรถแล้วก็ใช่ว่าจะสบาย อุ้มสิจ๊ะ ตลอดทางใกล้ไกล คุณแม่เป็นไงหล่ะก็เป็นเหน็บชากันไปสิค่ะ….

พาลูกน้อยสูดอากาศยามเย็น ด้วยรถเข็นเด็ก Aprica รุ่น Optia

วันนี้คุณแม่อารมณ์ดีจร้า อากาศเย็นสบายลูกชายก็อารมณ์ดี ไม่งอแง ให้กินก็กิน ให้นอนก็นอน คุณแม่เลยได้พักผ่อนนอนกลางวันอย่างเต็มอิ่ม หลับยาวๆไป พออารมณ์ดี แล้วอากาศก็ดี แดดอ่อนๆ ตอนเย็นๆ ก็เลยคิดว่าจะพาลูกออกมาเดินเล่นสักหน่อย….

 

รีวิวรถเข็นเด็ก Aprica รุ่น LUXUNA CTS พับเก็บง่ายด้วยมือเดียว

คุณแม่ส่วนใหญ่ต้องการรถเข็นเด็กที่น้ำหนักเบา พับเก็บมือเดียวได้ เพราะส่วนมากไปกันสองคนแม่ลูก ต้องการระบบล้อที่ดี เข็นลื่นไหลไม่ต้องออกแรงมากส่วนใหญ่จะเข็นในสวนสาธารณะและทางเท้าซึ่งพื้นค่อนข้างขรุขระ สามารถปรับเอนได้เพราะลูกมักหลับตอนพาเที่ยว อ่านต่อ…

ถ้าลูกไม่ได้นั่งคาร์ชีท ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไง

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา หากใครต้องขับรถเกือบทุกวัน และรู้ว่าลูกที่กำลังนั่งในรถไปด้วยกันนั้นไม่ได้นั่งคาร์ซีทอย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ เราคงต้องกังวลตลอดเวลาว่าวันไหนคุณจะเจออุบัติเหตุแบบในข่าว หรือถ้าโชคร้ายจริงๆ เราอาจจะเป็นหนึ่งในข่าวอุบัติเหตุนั้นก็เป็นได้

Shaken Baby Syndrome ภัยใกล้ตัวลูกน้อยที่คุณแม่คาดไม่ถึง

มาทำความรู้จักกับโรค Shaken Baby Syndrome สำหรับพ่อแม่คนไทยอาจไม่คุ้นหูกับโรคนี้ แต่ในต่างประเทศโรคนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายๆ กับคุณแม่มือใหม่ มิหนำซ้ำความรุนแรงยังอันตรายถึงชีวิตของลูกน้อย

การแต่งกายไว้ทุกข์-เด็กเล็ก01

เด็กเล็กแต่งกายไว้ทุกข์อย่างไรดี

เสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็กๆ นั้นมักจะมีแต่สีสันสดใส เพื่อให้ดูเหมาะสมกับวัย คุณแม่จึงไม่ค่อยจะมีเสื้อผ้าเด็กสีดำติดบ้านกันสักเท่าไหร่ บางบ้านไม่มีเสื้อผ้าเด็กสีดำเลยด้วยซ้ำ จึงใส่ชุดให้ลูกไปตามที่มี ซึ่งก็เกิดประเด็นทำให้คุณแม่เป็นกังวลอย่างมาก บ้างโดนต่อว่าด้วยคำพูด บ้างโดนตำหนิด้วยสายตา “ทำไมไม่ใส่ชุดดำให้ลูก” พลอยทำให้คุณแม่ไม่กล้าพาลูกออกจากบ้าน เพราะที่บ้านไม่มีเสื้อผ้าเด็กสีดำเลย แล้วอย่างนี้ เด็กเล็กแต่งกายไว้ทุกข์อย่างไรดี

Baby-drinking-from-bottle-010

คำสอนและวิธีการเลี้ยงลูกของสมเด็จย่าที่ทรงคุณค่าและควรนำมาเป็นแบบอย่างให้กับปวงชนชาวไทย

เนื่องในเดือนแห่งวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโรงเรียนทอสีได้จัดสัมนาเรื่องเลี้ยงลูกแบบสมเด็จย่าโดยคุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา อดีตข้าหลวงในพระองค์มาร่วมเล่าประสบการณ์และแบ่งปันคำสอนของสมเด็จพระศรีนครินทราพระบรมราชชนนีหรือสมเด็จย่าของปวงชนชาวไทยเมื่อฟังแล้วรู้สึกอยากจะบอกต่อ ถึงวิธีการเลี้ยงดูลูกของพระองค์ ที่มีทั้งความปราดเปรื่องหลักแหลมและมีเป้าหมายที่ชัดเจนสมควรใช้เป็นแบบอย่างเป็นอย่างยิ่ง

ขวดนมที่ไม่มี BPA ปลอดภัยใช้ได้นานกว่าจริงหรือ???

ขวดนม PP ไม่มี BPA อายุการใช้งานสั้นกว่า PC ที่มี BPA โดยทั่วไปพลาสติกแต่ละชนิด จะมีอายุการใช้งานที่ต่างกันคุณภาพและการผลิตพลาสติกของแต่ละโรงงานย่อมต่างกัน

Review Carseat Ailebebe Swingmoon Series (Swing Moon STD ,Swing Moon DX,Swing Moon Premium S , Swin Moon Premium S Natural)

รีวิวเปรียบเทียบคุณสมบัติคาร์ซีท Ailebebe รุ่นสำหรับเด็กเล็กจนถึงวัยเรียน เหมาะกับสรีระลูกน้อยที่กำลังมีการเจริญเติบโต ที่มีความเหมือนและความแตกต่างกัน เป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่ ในการเลือกซื้อคาร์ซีทได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

 ระวังของหมดอายุ!! เสี่ยงอันตรายต่อลูก

ของกินของใช้ของลูกวัยเบบี้ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ อาหารบางอย่าง แม้ไม่มีกลิ่นเน่เสีย แต่ความจริงอาจเสื่อมคุณภาพก็ได้ รวมถึงของใช้หลาย ๆ อย่าง หากไม่รู้ หรือไม่ดูกันให้ดี เผลอ ๆ บางทีหมดอายุไม่รู้ตัว ก็เป็นอันตรายต่อลูกได้

ขวดนม อุปกรณ์ปั๊มนม ต้องต้ม นึ่ง ทุกครั้งหรือไม่?

การนึ่งหรือต้มฆ่าเชื้อขวดนมและจุกนมหลังใช้งานทุกวันจะทำให้ขวดนมพลาสติกและจุกนมเสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าปกติ และไม่ได้ช่วยป้องกันโรคให้ทารกเพิ่มขึ้นมากไปกว่าล้างด้วยน้ำสบู่อุ่น ๆ

10 เรื่องจริงเกี่ยวกับ Aprica ที่คุณอาจไม่เคยรู้

Apricaก่อตั้งในปี 1947 ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการดูแลเด็กทารกให้มีคุณภาพสูงสุด ได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ชาวญี่ปุ่นและนานาชาติมากว่า 70 ปีเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก อันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นมีทีมค้นคว้าและวิจัยจากกุมารแพทย์ โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเด็กทุกแขนง อ่านต่อ…..

cover-02

 10 วิธีเลือกซื้อ รถเข็นเด็กให้ถูกใจ

รถเข็นเด็กเป็นตัวช่วยที่ดีส„ำหรับพ่อแม่ในการพาลูกเดินเที่ยว ช่วยให้ไม่เมื่อยหรือเสี่ยงต่ออาการปวดหลังของคนอุ้มด้วย ขณะที่ตัวเด็กเองนอกจากจะได้นั่งมองวิว และนอนสบายแล้ว สามารถเล่นของเล่นไปในเวลาเดียวกันได้ด้วย